Hội thi Nét vẽ xanh quận 1

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em thiếu nhi thân mến !

          Lời đầu tiên, thay mặt BTC Hội thi Nét Vẽ Xanh Quận 1 năm 2019 xin gởi tới các đ/c lãnh đạo, quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

         Kính thưa quý vị !

         Nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Sở VH - TT Thành phố và Sở giáo dục đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và cụ thể hóa các chương trình hành động của Quận Ủy – UBND Quận 1 về tổ chức các hoạt động giáo dục cho thiếu nhi trên địa bàn Quận 1.

          Trung tâm Văn hóa Quận 1 phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức hội thi Nét vẽ xanh Quận 1 năm 2019  với  mục đích tạo sân chơi lành mạnh bổ ích, vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu hội họa. Qua đó, giáo dục cho các em truyền thống yêu nước, yêu quê hương, yêu hòa bình của dân tộc ta và đặc biệt là giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường xanh và sạch.

          Kính thưa quý vị !

          Hội thi năm nay với các thể loại như vẽ tranh trên giấy, vẽ tranh trên vải bố và vẽ tranh trên bình gốm đã được sự hường ứng đông đảo các em học sinh đang sinh hoạt, học tập trên địa bàn Quận 1. Ban tổ chức hội thi năm nay không giới hạn đề tài để các em tự do vẽ theo sở thích, ý tưởng từ nội dung sách mà các em tâm đắc nhất.  

          Hội thi được tiến hành từ ngày 15 / 12 / 2018 đến ngày 07 / 1 / 2019 tại các trường, đã thu hút 4.200 em tham gia bao gồm các trường của khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Vòng chung khảo được tiến hành vào ngày 19 / 1 / 2019 tại  địa điểm Trường Mầm non Bé Ngoan và Trường Tiểu Học Hoà Bình với 1.725 thí sinh dự thi. Ban giám khảo đã chọn ra được 120 tranh có nội dung và hình thức trình bày tốt nhất để trao giải, gồm vẽ tranh truyền thống ( khổ giấy A3 ), vẽ tranh trên vải bố, vẽ tranh trên bình gốm và vẽ tranh tập thể như sau :

    1. Vẽ tranh trên giấy A3

 - Bảng A (từ 4 đến 6 tuổi) có 25 giải,

 - Bảng B (từ 7 đến 11 tuổi) có 33giải,

 - Bảng  C (từ 12 đến 15 tuổi) có 26 giải.

     2. Vẽ tranh trên vải bố

 - Bảng A (từ 4 đến 6 tuổi) có 04 giải,

 -  Bảng B (từ 7 đến 11 tuổi) có 11giải,

 - Bảng  C (từ 12 đến 15 tuổi) có 12 giải.

     3. Vẽ tranh trên bình gốm ( chỉ dành cho học sinh cấp tiểu học và Trung học cơ sở )

 - Bảng B (từ 7 đến 11 tuổi) có 04 giải,

 - Bảng  C (từ 12 đến 15 tuổi) có 03 giải.

     4. Vẽ tranh tập thể

 - Bảng A (từ 4 đến 6 tuổi) có 02 giải,

 - Bảng B (từ 7 đến 11 tuổi) có 04giải,

 - Bảng  C (từ 12 đến 15 tuổi) có 06 giải.

          Qua hội thi này, Ban tổ chức hy vọng với những ý tưởng, nội dung cùng những ước mơ thật giản dị và đơn sơ đã được các em thể hiện qua các tranh dự thi chứng tỏ các em có năng khiếu hội họa rất cần được tạo cơ hội, tạo điều kiện  để cho các em ngày càng phát triển năng khiếu trong việc học tập và trao dồi kiến thức mỹ thuật.

Một lần nữa, thay mặt Ban tổ chức, xin chân thành cám ơn Ban Giám Hiệu cùng các thầy cô trường Mầm non Bé Ngoan và trường Tiểu Học Hoà Bình đã hỗ trợ địa điểm và tạo điều kiện tốt nhất để vòng chung khảo hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, cám ơn Ban Giám khảo đã rất nhiệt tình, dành nhiều thời gian và công sức giúp chúng tôi trong việc lựa chọn tranh để trao giải.  Xin cảm ơn các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng các em thiếu nhi yêu quý đã tham dự buổi báo cáo Tổng kết này. Kính chúc các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng quý phụ huynh nhiều sức khỏe và hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi, vẽ đẹp và đạt được thành tích tốt hơn nữa vào hội thi năm sau, năm 2020.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào

   BAN TỔ CHỨC

 

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị