Nét Vẽ Xanh

Nét Vẽ Xanh - chiếc nôi nghệ thuật


  • Thuộc mục:
  • Chia sẻ ý kiến
 • 0

Nét Vẽ Xanh - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi toàn thành được tổ chức hàng năm như một cuộc thi truyền thống, luôn được các em đón nhận hào hứng. Trên trang giấy trắng, màu sắc trẻ thơ đã làm nên đôi cánh thần tiên cho những ước mơ tươi đẹp, ấm áp tình yêu thương. Tình yêu của con tim trẻ thơ dẫn dắt bàn tay các em đuổi kịp trí tưởng tượng bao la. Nhìn những ngón tay nhỏ xinh thoăn thoắt trên trang giấy vẽ làm lòng ta không khỏi dâng lên niềm xúc cảm dạt dào.


 Cầm cây cọ nhỏ
 Em vẽ ông mặt trời,
 Vẽ bông hoa tươi..
 Rung rinh cười trong nắng.


Những khuôn mặt xinh tươi, trong sáng và thật dễ thương của các em hiện lên trong không gian buổi sáng nắng ấm của ngày chủ nhật, tất cả tụ họp về đây tập làm họa sĩ. Chính từ những bức tranh, các em đã cụ thể hóa những khái niệm trừu tượng nhất, khó hiểu nhất thành một vẻ đẹp bình dị qua màu sắc và đường nét.

Em vẽ con chim nhỏ,
Líu lo hót trên cành,
Em vẽ dòng sông xanh,
Lóng lánh in mây trời..


Theo nhận xét của họa sĩ Ca Lê Thắng – nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố thì: “Tranh thiếu nhi tưởng tượng bằng trái tim nhạy cảm mà không thưởng thức bằng con mắt soi mói lạnh lùng của tư duy logic, không gán ghép cái mà người lớn cho là hợp lý vào không gian tạo hình của trẻ thơ. Các em vẽ từ trong vẽ ra, vẽ từ trên trông xuống. Các em không cần xác định đâu là ở trên, đâu là ở dưới, không cần câu nệ sự to nhỏ của sự vật, không cần cái vỏ bọc của màu sắc. Các em chỉ vẽ những cái mà các em thấy trong giấc mơ, vẽ những điều mà các em cho là quan trọng và thương yêu nhất”.
Quả thật các em luôn vươn tới tình thương yêu. Các em ít vẽ về cái ác, cái hận thù và sự hung bạo. Xem tranh của các em chúng ta cảm nhận niềm mơ ước vươn tới cái thiện, cái đẹp của cả tấm lòng chan chứa tình yêu thương.
 Hãy xem tranh thiếu nhi Nét Vẽ Xanh để người lớn chúng ta cùng lắng nghe con tim có thể đã bị chai sạn, già cỗi của mình còn sót lại những gì của con tim trẻ thơ đã từng đập trong lòng ngực của chính mình.

Hà Dung

 


  Average:
 • Lần đọc
  (1148)
 • (0)
 • Permalink
Trước đó:Phỏng vấn Nguyễn Tuấn Huy – Người thực hiện trang web Nét Vẽ Xanh
Tiếp theo:Những hồi ức tươi đẹp

Ý kiến (0)

 • rss
 • atom

Không có không có nhận xét được tìm thấy trong bài viết này.