Nét Vẽ Xanh

Những hồi ức tươi đẹp


  • Thuộc mục:
  • Chia sẻ ý kiến
 • 0

Đến hẹn lại lên, lại bắt đầu những ngày tháng chuẩn bị cho các cháu tham gia thi nvx quận và Thành phố, cô cháu cùng chuẩn bị miệt mài vẽ vẽ, tô tô, xé rồi lại bắt đầu vẽ vẽ , tô tô. Cuối cùng cũng đến ngày thi cấp quận, cô cháu cùng nhau đi thi. Khi thi, nhìn những giọt mô hôi của các cháu mà thấy thương vô cùng, ngồi rồi lại nằm vẽ nhưng cũng không xong, mỏi tay quá thế là lại khóc òa lên, thương vô cùng, cô lại phải dỗ dành bằng kẹo, bằng những lời động viên hứa hẹn. Cuối cùng cũng xong bài thi tập thể, nhìn những tác phẩm của các cháu mà thấy thương, thấy vui. Những ngày chờ kết quả thi cô cháu cùng hồi hộp, cô mong sao kết quả tốt đẹp để cô giữ được lời hứa là dẫn các cháu đi lãnh thưởng. Nhận được kết quả thi cô vui còn hơn các cháu, vui vì những giọt mồ hôi, nước mắt của các cháu đã gặt hái được nhiều giải thưởng, vui vì cô vẫn giữ được lời hứa với các cháu. Niềm vui rồi cũng qua lại phải chuẩn bị thi cấp thành phố, cô cháu cùng vẽ vẽ tô tô …lại mong sao khi thi thành phố kết quả cũng đạt được nhiều giải thưởng để cô cháu cùng đi nhận giải thưởng.

Đã từ rất lâu có những người bạn hỏi mình vì sao lại chọn công việc này. Mình không biết phải giải thích như thế nào nữa có lẽ vì mình quá yêu những ánh mắt ấm áp, những nụ cười,  những cái vẫy tay bé nhỏ của các cháu, chúng đã níu chân mình lại. Ở đây mình đã nhận được rất nhiều. Nhớ sao những lần cô cháu cùng đưa nhau đi thi nvx Thành Phố, nhớ những giọt mồ hôi và cả nước mắt vì mệt khi tô màu mãi mà không xong, những nụ cười rạng rỡ khi đi nhận giải thưởng và cả những giọt nước mắt nức nở vì không được đi nhận thưởng như các bạn. Có lẽ những điều đó đã giúp mình quên đi những khó khăn của cuộc sống để có thể yêu thích công việc hiện nay và làm tốt công việc hướng dẫn các cháu thể hiện những ước mơ, những hình ảnh chung quanh các cháu bằng màu sắc. Cám ơn .....

 Đã 15 năm qua chương trình nvx thực hiện, nhớ những ngày đầu tiên mình biết đến chương trình này là nhờ công ty bút màu MANGO, mình đã cùng các cháu tham gia. Ngày đầu tiên tham gia cô cháu cùng bỡ ngỡ trước những khung bố quá to so với bàn tay bé nhỏ của các cháu, sự sợ sệt khi phải vào phòng thi vẽ một mình không có cô bên cạnh không biết phải làm gì, không biết phải vẽ và tô như thế nào! Thế là ngồi chơi, ngồi khóc, không chịu làm gì hết, tất cả đều "đình công". Cô một phen "đau tim" vì học trò của mình. Phải năn nỉ các cô giám thị cho vào dặn dò và cả "hăm dọa" để các cháu chịu làm bài. Rồi mọi việc cũng hoàn thành các cháu cũng chịu vẽ. Năm đó chỉ đạt được một giải Khuyến khích tập thể nhưng cô cháu đã thực sự vui . Thế là cứ thế năm nào cô cháu cũng "dắt díu" nhau đi thi, nhưng rút kinh nghiệm năm đầu tiên cô đã phải tập cho các cháu tư tin vẽ bài khi không có cô bên cạnh, tự tin thể hiện những gì các cháu yêu thích, và cả tự tin trả lời khi được các Thầy hỏi "Con vẽ gì? Sao tô màu như thế?". Cô cháu cùng vui mừng khi đạt được những kết quả cao trong hội thi. Mình rất cám ơn Ban tổ chức hội thi Nét Vẽ Xanh đã tạo điều kiện cho tất cả các cháu được thể hiện những gì các cháu yêu thích, được bay bổng với sắc màu để giúp các cháu tự tin hơn .
Cám ơn Ban tổ chức đã tạo một sân chơi cho cô cháu mình.

Trang Khanh

 


  Average:
 • Lần đọc
  (1413)
 • (0)
 • Permalink
Trước đó:Phỏng vấn Nguyễn Tuấn Huy – Người thực hiện trang web Nét Vẽ Xanh

Ý kiến (0)

 • rss
 • atom

Không có không có nhận xét được tìm thấy trong bài viết này.